Backlink không còn được spam quá nhiều trong SEO 2016 nhưng backlink vẫn là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO.

Trước năm 2016 dân SEO tại việt nam thường chú trọng vào linkbuiding, họ không quan trọng những thứ khác, không trú trọng đến content, Backlink cày cuốc bừa bãi, nhà nhà làm backlink, người người làm Backlink.

 

link-buiding

 

Chính vì những lý do này mà google đã thay đổi, cập nhật những hình phạt về backlink, content….. những thuật toán Penguinpanda đã nhanh chóng đánh vào những website có nội dung kém, spam backlink quá đà.

danh sách website bị google phạt

danh sách website bị google phạt

Nhanh chóng những hệ thống linkbuiding lớn bị google phạt, không cho index, đưa những tên miền này vào danh sách đen, những kẻ phạm tội bị giam giữ suốt đời.

 

Ngay lập tức giới SEO có 1 số thay đổi chiến thuật làm SEO, Cập nhật lại tin tức SEO Ranking factor từ google.

Từ những biến động trên ngôi vị Backlink đã không còn được chuộng nữa, ngôi vua đã bị thay đổi, lúc này Content lên ngôi, trường phái Content is king đã ra đời.

content-is-king

Content lên ngôi, có nhiều người lầm tưởng Backlink bị giảm đẩy xuống làm đầy tớ, nô bộc, giống như trong 1 xã hội phong kiến.

Nhưng vẫn còn 1 số thế lực vẫn tôn sùng Backlink, họ thực hiện làm Backlink thông minh hơn, tốt hơn và sự chuyển đổi của người dùng cũng tốt hơn.

Tại sao tôi nói Backlink vẫn khá quan trọng trong SEO.

Tôi có 1 dự án SEO tổng thể về dịch vụ chuyển nhà trọn gói website: Movinghouse.vn

 

Tôi thử nghiệm bằng cách không thực hiện Linkbuiding trong vòng 3 ngày.

Đây là kết quả của tôi trước khi tôi không làm Backlink và kết quả kiểm tra của tôi.

tu-khoa-dich-vu-chuyen-nha-xaloi

Sau khi các từ khóa của tôi không làm Backlink thứ hạng của những từ khóa ấy đã giảm mạnh. ( tôi chỉ không làm backlink từ những site khác về nhưng tôi vẫn viết những bài viết độc, những content hữu ích cho người dùng và share chúng trên các MXH.

tu-khoa-dich-vu-chuyen-nha-xaloi11

Sau khi xem hình ảnh trên tôi nghĩ rằng bạn cũng tự hiểu rằng backlink có còn quan trọng nữa không. Tôi đã tiếp tục thực hiện linkbuiding trở lại, bạn hãy xem cách tôi làm nhé.

Vậy cách làm đó là gì ?

 

Chúng ta tự hiểu rằng không spam, hãy viết và dẫn dắt người dùng đến những gì mà họ cần, đến đúng những nội dung mà họ mong muốn:

Vd: Tôi có 1 bài viết giới thiệu về Dịch vụ chuyển nhà, trong bài viết tôi dẫn dắt người dùng di chuyển từ trang a – sang trang B bằng cách tôi đưa giá giá trị, kêu gọi hành động xem thêm những lợi ích từ dịch vụ thuê xe taxi tải, hay cung cấp những lợi ích khác nữa cho người dùng.

 

Đó là cách tôi thường làm, tôi làm và dẫn dắt người dùng 1 cách tự nhiên nhất, tôi không quá quang trọng đến từ khóa.

>>> tất cả cách làm ấy tôi thực hiện tương tự như trong bài: Taxi tải Sài Gòn

 

Những chú ý khi làm Link:

 

  • Chọn những site có điểm DA cao

Nên chọn những website có điểm chất lượng lớn hơn website của bạn.

 

  • Check site phải được index

Hãy search trực tiếp tên domain trong ô tìm kiếm của google

 

  • Viết những nội dung ngắn gọn, thể hiện đầy đủ những giá trị mà khách hàng tìm kiếm, có những câu kêu gọi hành động dẫn dắt chuyển đổi.

  • Tuyệt đối không spam nhé.

Lưu ý: những website mới bắt đầu chiến dịch SEO bạn tuyệt đối nên hạn chế làm Backlink, không nên làm quá nhiều 1 ngày, hãy từ từ mà làm, đừng vội vàng không lại dính lỗi spam thủ công.

>>> các bạn cập nhật lỗi Spam thủ công và cách khắc phục tại http://hoidapseo.com/go-bo-hinh-phat-tu-google-ban-da-lam-dung-cach.html.

Hãy làm SEO thông minh hơn, tư duy tốt hơn để có được nhũng kết quả cao nhất.

Comments are closed.